Phần mềm “Tự học chơi cờ vua”

Phần mềm “Tự học chơi cờ vua” là một sản phẩm hoàn toàn “Made in Vietnam” do 2 anh em Đại kiện tướng Từ Hoàng Thông và Kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thái thực hiện.

Cờ vua hiện nay đang trở thành một môn thể thao khá phổ biến sau nhiều thành tích vang dội của các kỳ thủ Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Hiện nay nhu cầu học tập và rèn luyện thi đấu môn cờ vua rất lớn, đặc biệt là ở các em nhỏ, lứa tuổi thanh thiếu niên. Nhiều lớp cờ và nhiều công ty chuyên về cờ vua liên tục được mở ra trong thời gian gần đây vẫn không thể đáp ứng nổi số lượng người đăng ký tham gia học tập; hơn nữa không phải ai cũng có điều kiện đến với các lớp học cờ vua.

Xuất phát từ ý nghĩ làm sao để đưa kiến thức cờ vua đến với từng nhà theo cách đơn giản và hiệu quả nhất mà không cần đến lớp; Qua nhiều năm tự nghiên cứu và thực hiện, 2 anh em Đại kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thông và kiện tướng quốc tế Từ Hoàng Thái đã cho ra mắt phần mềm “Tự học chơi cờ vua”.

Phần mềm được đóng gói trên đĩa CD dành cho các máy tính theo hệ Windows. Nội dung của phần mềm sẽ giúp cho học viên có thể tự học cờ vua ở mức căn bản khá vì ngoài phần “Bài học căn bản”  tương đương với bộ sách “ Khám phá bí ẩn cờ vua”,  “Tổng quan (lý thuyết+ bài tập)”, còn có nhiều phần kiến thức khác như “Sai lầm khai cuộc”, “Lời khuyên và kinh nghiệm”, “Ván cờ những người mới tập chơi”, các kiến thức về lịch sử cờ vua Việt Nam và thế giới, các giai thoại cờ vua, những điều cần biết dành cho vận động viên cờ vua v.v…

Ngoài ra phần mềm cũng có thể sử dụng như một công cụ trợ giảng dành cho các giáo viên, hướng dẫn viên môn cờ vua tại các trường học. Vào tháng 8 vừa qua, tác giả Từ Hoàng Thông đã có buổi tập huấn cho giáo viên của 192 trường tiểu học trên toàn địa bàn tỉnh Khánh Hòa nhằm giúp giáo viên làm quen với việc giảng dạy cờ vua bằng phần mềm “Tự học chơi cờ vua” trong chương trình phổ cập cờ vua khối lớp 2 toàn tỉnh theo kế hoạch của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Có thể nói Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên trên toàn quốc thực hiện thí điểm phổ cập cờ vua vào bậc tiểu học. Hy vọng đây là bước khởi đầu để cờ vua được phổ cập cho các em học sinh trên khắp cả nước trong tương lai không xa.

“Tự học chơi cờ vua” là phần mềm có bản quyền với giá cả phù hợp, các bạn có nhu cầu xin liên hệ với SmartChess Training School để có thể mua phần mềm bản gốc cùng với chữ ký trên bìa của 2 đồng tác giả GM Từ Hoàng Thông và IM Từ Hoàng Thái.

                                                                                                                   Nguồn: vietnamchess.vn

Share