Khai mạc giải Cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 9: Ấn tượng và thắm tình đoàn kết

Ngày 7/3, tại TP.HCM, giải Cờ vua quốc tế HDBank 2019, mùa thứ 9 đã tổ chức khai mạc vô cùng ấn tượng mang đậm tình hữu nghị, đoàn kết, vì một thế giới hòa bình trước hàng trăm kỳ thủ và khách mời trong nước và quốc tế.

Tham dự lễ có lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP.HCM, Chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán đến từ Liên bang Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Mông Cổ…

Trước lễ khai mạc, Ban tổ chức đã thực hiện lễ dâng hoa trang trọng tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Văn hóa Thể thao, đại diện các kỳ thủ tiêu biểu...

Giải Cờ vua quốc tế HDBank được đánh giá là một trong những giải đấu có cấp độ chuyên môn cao. Bên cạnh bảng Masters dành cho các kỳ thủ đẳng cấp, năm nay là năm thứ 4 giải có thêm bảng Challengers (thử thách).

Theo đó, bảng Masters có 148 kỳ thủ tham dự, với hệ số Elo trung bình là 2.314. Các kỳ thủ nữ sẽ tranh tài sòng phẳng với các kỳ thủ nam theo thể thức cờ tiêu chuẩn, đấu 9 ván xếp hạng nhưng sẽ được tính giải thưởng riêng. Phần thưởng cho vô địch nam bảng Masters là 16.000 USD, vô địch nữ là 5.000 USD. Nếu vô địch là kỳ thủ nữ thì đồng thời được hưởng cả hai giải thưởng trên.

Bảng Challengers – nơi tranh tài của các kỳ thủ có Elo thấp hoặc chưa có Elo tham dự, hiện bảng đấu này thu hút 156 kỳ thủ. Phần thưởng cho giải vô địch Bảng này là 1.200 USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch HDBank

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Tổng giám đốc Vietjet Air, đơn vị tài trợ chính cho giải nhìn nhận: “Giải Cờ vua Quốc tế HDBank diễn ra đã được người hâm mộ chào đón với những kỳ vọng, lẫn niềm vinh hạnh và lòng hiếu khách nước chủ nhà. Thông qua Giải Cờ vua Quốc tế HDBank và bằng ngôn ngữ Cờ vua - ngôn ngữ trí tuệ có khả năng kết nối mọi lứa tuổi, mọi màu da, dân tộc; những năm qua, đất nước Việt Nam tươi đẹp, bình yên, con người hiền hòa, hiếu khách đã trở thành điểm đến của không chỉ những người chơi cờ, yêu cờ trên thế giới. Sau 9 mùa giải, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank đã có 1.396 lượt kỳ thủ đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ của 5 châu lục trên thế giới tham gia tranh tài. Qua mỗi năm, giải đấu lại có sự tăng trưởng về số lượng kỳ thủ, thu hút thêm nhiều quốc gia tham dự và những đột phá về chất lượng chuyên môn”.

Ông Nguyễn Đồng Tiến - Chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam

Xem thêm ảnh tại đây

Thông qua việc tổ chức Giải cờ đỉnh cao, hội tụ các tinh hoa của làng cờ thế giới, các kỳ thủ Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội cọ sát với các cao thủ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tỷ lệ kỳ thủ có đẳng cấp ở bảng Mastsers chiếm 60% năm 2011; 61% năm 2012; 68% năm 2013, 2014; 75% năm 2015; 80% năm 2016; hơn 80% năm 2017; 81% năm 2018 và 85% năm 2019.

Sau 9 năm, Giải đã cấp chuẩn đẳng cấp cho 48 kỳ thủ gồm 10 đại kiện tướng quốc tế, 32 kiện tướng quốc tế, 6 kiện tướng quốc tế nữ. Giải Cờ vua Quốc tế HDBank thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế, được tường thuật và bảo trợ thông tin bởi các đài truyền hình, các hãng thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.

Thông tin về Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2019 sẽ được cập nhật liên tục trên website:

+ http://chess.hdbank.com.vn

+ http://vietnamchess.vn

+ http://vnchess.com.vn

+ https://www.facebook.com/HDBank-Vietnam-267351840830499/

Diễn biến giải đấu

Thoibaonganhang.vn

Share