Điều lệ giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia năm 2021

Giải do Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi đấu giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia năm 2021 trực tuyến trên Tornelo từ 18/11 đến 28/11.

ĐIỀU LỆ GIẢI VÔ ĐỊCH TRẺ CỜ VUA QUỐC GIA NĂM 2021

Giải do Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi đấu trực tuyến trên Tornelo gồm các nhóm tuổi 6, 7, 8, 9,10, 11,12, 13, 15,17, 20; nam và nữ thi đấu riêng.

Điều 1.Thời gian:

– Thời gian thi đấu từ ngày 18 đến 28/11/2021.

– Họp lãnh đội trực tuyến trên Zoom lúc 9:00 ngày 18 /11/2921.

– Các địa chỉ trên Zoom và Tonerlo sẽ thông báo sau (bằng email).

Điều 2.Nội dung thi đấu:

Thi đấu Cờ nhanh tranh giải cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ các nhóm tuổi.

Điều 3.Đối tượng tham gia thi đấu:

Mỗi đơn vị Tỉnh, Thành, Ngành và các hội viên tập thể chính thức của Liên đoàn được cử tham dự với số lượng không hạn chế theo các nhóm tuổi như trên tham dự (tính ngày tháng năm sinh trước 01/01/2022).

Điều 4.Thể thức thi đấu và xếp hạng:

4.1.Thể thức thi đấu:

– Thi đấu trực tuyến trên website Tornelo.com và sử dụng Zoom để giám sát thi đấu.

– Thời gian thi đấu mỗi bên: 10 phút và tích lũy 5 giây cho mỗi nước đi .

– Số ván thi đấu: Thi đấu vòng tròn 1 lượt nếu có dưới 10 kỳ thủ, theo hệ Thụy sĩ 7 ván nếu có từ 11-25 kỳ thủ; theo hệ Thụy sĩ 9 ván nếu có từ 26 kỳ thủ trở lên.

– Bốc thăm bằng chương trình Swiss-manager. Ở ván cuối các kỳ thủ của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.

– Xếp thứ tự hạt nhân cho các bảng thi đấu theo hệ Thụy Sĩ: theo ratings cờ nhanh của FIDE từ cao đến thấp (nếu không có rating cờ nhanh thì lấy theo của cờ tiêu chuẩn); xếp theo vần tên A, B, C.

– Các bảng vòng tròn sẽ được bốc thăm chọn số thứ tự và tránh tối đa khả năng các vận động viên cùng đơn vị gặp nhau ở ván cuối.

4.2.Xếp hạng:

– Xếp hạng cá nhân:

+ Đối với các bảng hệ Thụy sĩ: lần lượt theo điểm; tổng điểm đối kháng giữa các vận động viên đồng điểm; hệ số Bucholz bỏ một thấp nhất; số ván thắng; số ván cầm quân đen; số ván thắng bằng quân đen; nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Kỳ thủ xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.

+ Đối với các bảng vòng tròn: lần lượt theo điểm; tổng điểm đối kháng giữa các vận động viên đồng điểm; hệ số Sonnerborn Berger; số ván thắng; số ván cầm quân đen; số ván thắng bằng quân đen; nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Kỳ thủ xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.

– Xếp hạng đồng đội:

Theo tổng thứ hạng của 02 kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao nhất của mỗi đơn vị. Nếu tổng hạng bằng nhau thì xét đến tổng điểm của 02 kỳ thủ này, nếu vẫn bằng nhau thì đội có kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao hơn được xếp trên. Đội xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.

Điều 5.Các quy định chuyên môn:

5.1.Luật thi đấu:

Áp dụng Luật thi đấu cờ vua do Liên đoàn Cờ Việt Nam ban hành năm 2021.

5.2.Các yêu cầu của vận động viên tham dự:

– Tự đảm bảo đường truyền internet được xuyên suốt trong suốt quá trình thi đấu. Nếu bị ngắt kết nối, vận động viên có thể kết nối lại để tiếp tục ván đấu nếu còn thời gian.

– Công cụ thi đấu gồm: máy vi tính có camera, có hệ thống thu và phát âm thanh đầy đủ, có tài khoản Zoom và Tonerlo.

– Có mặt thi đấu vào đúng thời điểm vòng đấu bắt đầu. Thời gian bắt đầu ván đấu do Trọng tài bấm giờ quyết định.

– Các vận động viên tự tạo tài khoản Tornelo.com và tham gia thi đấu trên Tornelo theo địa chỉ giải đấu do Ban tổ chức gửi.

– Tên Vận động viên tham gia giải đấu trên Tornelo không được thay đổi trong suốt thời gian thi đấu và đặt theo mẫu: <họ tên vận động viên (không dấu)><khoảng trắng><chữ viết tắt đơn vị>. Ví dụ: Nguyen Van A HCM

– Vận động viên bắt buộc tham gia phòng Zoom Ban tổ chức quy định để giám sát thi đấu (khi vào giao diện giải trong Tornelo sẽ có đường dẫn vào Zoom hoặc đường dẫn Ban tổ chức gửi); đặt vị trí camera phải hiển thị đầy đủ khuôn mặt. Không được sử dụng ảnh nền (background) trong Zoom. Trong quá trình thi đấu, trên khung hình chỉ có vận động viên tham gia thi đấu.

– Tên vận động viên trong phòng Zoom không được thay đổi trong suốt thời gian thi đấu và theo mẫu: <tuyến đấu><khoảng trắng><3 chữ viết tắt đơn vị><khoảng trắng><họ tên vận động viên> và bắt buộc chia sẻ màn hình của vận động viên. Trên màn hình máy tính của vận động viên chỉ được phép sử dụng Zoom và Tornelo.

Ví dụ: U08 HCM Nguyen Van A ; G10 HNO Tran Thi B

– Sử dụng Task Manager (với chức năng Always on top) để giám sát các chương trình trên máy vi tính thi đấu của vận động viên..

– Khi thi đấu xong 1 ván đấu, vận động viên phải ở lại trước màn hình Zoom 5 phút rồi mới được rời khỏi màn hình Zoom.

– Tất cả các hành vi vi phạm, thi đấu không trung thực sẽ bị kỷ luật cấm tham gia thi đấu trên Tornelo theo quy định tự động của chương trình Fair Play. Thời hiệu lệnh cấm tùy mức độ vi phạm.

– Ban Tổ chức được ghi hình giải đấu và hình ảnh qua Zoom.

Điều 6.Khen thưởng:

– Các cá nhân và đồng đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba và đồng hạng ba các hạng tuổi được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Liên đoàn Cờ Việt Nam.

– Huy chương và Giấy chứng nhận thành tích sẽ được gửi về địa phương, địa chỉ do câu lạc bộ hoặc do các vận động viên đăng ký.

– 20 vận động viên dẫn đầu mỗi hạng tuổi sẽ được đặc cách tham dự giải trẻ xuất sắc trong năm.

Điều 7.Đăng ký và lệ phí:

7.1.Đăng ký:

– Hạn đăng ký: trước ngày 11/11/2021.

– Đăng ký trực tiếp trên website Vietnamchess.vn. Các đơn vị muốn đăng ký sẽ liên hệ Văn phòng Liên đoàn Cờ Việt Nam để được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu để đăng ký. Số điện thoại: +842438232471 hoặc Email office@vietnamchess.vn.

7.2.Lệ phí tham dự: 250.000đ/01 VĐV

– Lệ phí tham dự chuyển về tài khoản của Liên đoàn Cờ Việt Nam ngay sau khi đăng ký.

+ Tên tài khoản: Liên đoàn Cờ Việt Nam

+ Số tài khoản: 0011003995282

+ Ngân hàng: Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Hà Nội.

– Ban Tổ chức chỉ đưa vào danh sách thi đấu khi nhận được đầy đủ lệ phí tham dự của cá nhân hoặc đơn vị đăng ký.

Điều 8. Các quy định khác:

– Các vận động viên đã có ID FIDE được đăng ký tham dự sẽ không cần nộp hồ sơ kiểm tra hạng tuổi.

– Các vận động viên chưa có ID FIDE sẽ phải chuyển bản sao các giấy tờ để kiểm tra hồ sơ thi đấu: giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân, căn cước (hoặc hộ chiếu) hoặc thẻ vận động viên đã được Liên đoàn Cờ Việt Nam cấp còn thời hạn sử dụng. Nếu có nhu cầu cấp FIDE ID để tiện thi đấu sau này thì đăng ký và nộp phí đăng ký trên website Vietnamchess.vn.

– Trong quá trình vận hành thi đấu, Ban Tổ chức có thể thay đổi và thông báo trước lịch thi đấu và những điểm chưa dự kiến tại điều lệ này./.

TM BAN CHẤP HÀNH

TỔNG THƯ KÝ

Nguyễn Thị Anh Thư

Tải điều lệ giải tại đây: https://docs.google.com/document/d/1QSjmVhQKdn8t5DdTIzJB2JcRJlBRSExR/edit

Share