Giải vô địch cờ vây toàn quốc 2020 tranh Cúp LS

Giải vô địch cờ vây toàn quốc năm 2020 tranh cúp LS được tổ chức tại khách sạn Đệ Nhất, 18 Hoàng Việt, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1/12 đến 6/12.

Các kỳ thủ tranh 24 bộ huy chương gồm cá nhân, đồng đội nam nữ và các nhóm tuổi 11 và 16 của 2 thể loại cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh. Cờ tiêu chuẩn thi đấu mỗi bên 60 phút và sau đó 3 lần 30 giây để hoàn thành ván cờ (theo thể thức byo-yomi). Trường hợp các bàn thi đấu không đủ đồng hồ chuẩn để tính theo byo-yomi thì mỗi bên sẽ được 75 phút để hoàn thành ván cờ. Còn cờ nhanh mỗi bên 3 lần 20 giây để hoàn thành ván cờ (theo thể thức byo-yomi). Trường hợp các bàn thi đấu không đủ đồng hồ chuẩn để tính theo byo-yomi thì mỗi bên sẽ được 15 phút để hoàn thành ván cờ.

Họ thi đấu theo hệ Thụy sĩ 6 ván. Xếp thứ tự hạt nhân căn cứ theo thứ hạng tại giải vô địch toàn quốc 2019 và theo vần tên. Bốc thăm bằng chương trình Swiss-manager. Ở ván cuối cùng các kỳ thủ của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.

Tại giải năm 2016, Trần Quang Tuệ (Đà Nẵng) nhất bảng nam, còn Nguyễn Thị Tâm Anh (TP HCM nhất bảng nữ), nội dung cờ tiêu chuẩn. Còn ở cờ nhanh, Phạm Đức Anh (Thanh Hóa) và Phạm Thị Kim Long (Đà Nẵng) lần lượt đứng đầu bảng nam và nữ.

Diễn biến giải đấu

Share