Giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi miền Bắc mở rộng lần thứ V năm 2020

Giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi miền Bắc mở rộng năm 2020 diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên từ ngày 11/12 đến 13/12.

Giải đấu năm nay thu hút trên 800 vận động viên, huấn luyện viên đến từ gần 50 câu lạc bộ thuộc 16 tỉnh, thành, ngành khu vực phía Bắc. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở hai bảng: Phong trào và Mở rộng với nội dung cờ chớp và cờ nhanh. Trong đó, ở cả hai nội dung các VĐV đều thi đấu 8 ván, đối với nội dung cờ chớp, mỗi đấu thủ có 5 phút cho mỗi bên; đối với nội dung cờ nhanh, mỗi đấu thủ có 15 phút cho mỗi bên. Bảng phong trào sẽ gồm các VĐV nam, nữ từ lứa tuổi 6 đến 15; bảng mở rộng sẽ gồm các VĐV không phân biệt lứa tuổi là sinh viên, phụ huynh.

Giải đấu sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12-12. Giải nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng VĐV cờ vua trong thanh, thiếu niên và học sinh, sinh viên toàn quốc. Thông qua giải đấu, Ban Tổ chức kỳ vọng phát hiện những kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất để bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia và tham dự các giải quốc tế trong năm 2021.

72 bộ huy chương cá nhân và đồng đội sẽ được trao. Trong đó, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đồng hành, trao cúp cho các VĐV cá nhân huy chương vàng (20 triệu) và 5 suất cho các kỳ thủ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất 1 triệu đòng), trao thưởng cho các kỳ thủ được huy chương là con của các các bộ trong ngành Ngân hàng.

Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam Ông Nguyễn Đồng Tiến trao thêm cho mỗi suất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 1 triệu (tổng 5 triệu) và cho các VĐV khuyết tật có thành tích tốt (1tr/1 suất).

Ngân hàng Agribank đồng hành cùng giải, trao huy chương đồng đội cho các kỳ thủ (20 triệu).

TH True Water cung cấp nước uống. Cty Nestle cung cấp sữa uống cho các VĐV.

Giải khai mạc lúc 13h30 ngày 12/12 và bế mạc 16h00 ngày 13/12.

Diễn biến giải đấu

Share