Khai mạc giải cờ vua toàn quốc tranh Cup Lienvietpostbank 2019

Nguyễn Ngọc Trường Sơn tranh tài cùng nhiều cao thủ ở giải diễn ra từ 28/4 đến 10/5 tại Bắc Giang.

Sáng 29/4 đã diễn ra lễ khai mạc và ván một nội dung cờ nhanh tại giải cờ vua toàn quốc tranh Cup Lienvietpostbank 2019. Kỳ thủ số hai Việt Nam - Nguyễn Ngọc Trường Sơn - đại diện cho đoàn Cần Thơ dự nội dung cờ nhanh và cờ chớp nam. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, Trường Sơn không thi đấu.

Giải quy tụ 117 kỳ thủ đến từ 18 đơn vị trên cả nước. Trong đó, có những đoàn mạnh như Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ và chủ nhà Bắc Giang. Ở các nội dung nam, ngôi vương cờ nhanh và chớp được cho là cuộc cạnh tranh giữa Trường Sơn và Lê Tuấn Minh (Hà Nội). Còn ngôi vương cờ tiêu chuẩn có thể thuộc về Trần Tuấn Minh (Hà Nội) hay Nguyễn Anh Khôi (TP HCM). Ở các nội dung nữ, chức vô địch khó đoán hơn. Chủ nhà có đội hình mạnh với hai tuyển thủ quốc gia: Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng. Nhưng, TP HCM cũng sở hữu Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thanh An và Bạch Ngọc Thùy Dương. Kỳ thủ nữ số một Việt Nam - Phạm Lê Thảo Nguyên - sẽ là niềm kỳ vọng của Cần Thơ.

Người hâm mộ cũng chờ đợi các kỳ thủ trẻ vừa đạt thành tích cao ở giải cờ vua trẻ châu Á sẽ tỏa sáng. Đó là Nguyễn Hồng Anh (TP HCM), Trần Đăng Minh Quang (Bắc Ninh) hay Nguyễn Quốc Hy (TP HCM).

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đồng Tiến - Chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam, cùng các Phó chủ tịch và Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam. Ngay sau lễ khai mạc, các kỳ thủ bước vào các ván đấu cờ nhanh.

Diễn biến giải đấu

Share