Khai mạc giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2022 Cúp SHB

Giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2022 Cúp SHB khai mạc sáng 8/7 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, với kỷ lục 486 kỳ thủ đến từ 43 đoàn tham dự.

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu, với sự góp mặt của các các kỳ thủ trẻ mạnh nhất cả nước. Đây cũng là dịp để các tuyển trạch viên tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham gia đội tuyển quốc gia và thi đấu các giải quốc tế trong năm 2022- 2023.

Theo danh sách đăng ký thi đấu, đội cờ trẻ TP.HCM có nhiều kỳ thủ góp mặt nhất (122 người). Tiếp sau là đoàn Hà Nội với 85 kỳ thủ. Các kỳ thủ sẽ thi đấu các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp theo hệ Thụy Sĩ 9 ván.

Ngay sau lễ khai mạc các kỳ thủ bước vào thi đấu ván 1, 2, 3 cờ nhanh. Chiều cùng ngày, các kỳ thủ sẽ được nghỉ. Sáu ván còn lại của nội dung cờ nhanh sẽ diễn ra trong sáng và chiều mai 9/7.

Với tình hình dịch bệnh trên cả nước đã được khống chế toàn diện và các hoạt động đã trở lại bình thường, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam, các đơn vị liên quan và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn tốt nhất nhằm đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công. Giải đấu là môi trường thi đấu, phát hiện và bồi dưỡng tài năng cho các kỳ thủ trẻ.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài (550 chiếc), trao 60 cúp vô địch cho các VĐV tại các nhóm tuổi ở cả 3 nội dung (60 Cup vô địch).

Theo kế hoạch, đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam đăng ký tham dự Giải vô địch nhóm tuổi trẻ U.14, U.16, U.18 tại Romania vào ngày 5-9 và Giải nhóm tuổi trẻ U.8, U.10, U.12 tại Georgia vào ngày 15-9.

Diễn biến giải đấu

Share