Khai mạc giải vô địch cờ vây quốc gia năm 2021 Cúp LS

Sáng 18/12, giải vô địch cờ vây quốc gia năm 2021 khai mạc tại Thanh Hoá với ván đầu tiên nội dung cờ tiêu chuẩn nam, nữ.

Tham dự giải có bốn đoàn, gồm TP HCM, Hải Phòng, Thanh Hoá và Đà Nẵng, với tổng cộng 26 kỳ thủ. Giải đáp ứng đúng yêu cầu không tập trung quá 30 người ở một sự kiện.

*Đại diện Liên đoàn cờ Việt Nam vinh danh Nhà tài trợ LS và đơn vị đăng cai Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá.

Ngay trong sáng 18/12, các kỳ thủ đấu ván đầu tiên. Bảng nam tiêu chuẩn có 17 kỳ thủ hàng đầu Việt Nam, như Phạm Đức Anh (Thanh Hoá), Hoàng Vĩnh Hoà (TP HCM) hay Trần Quang Tuệ (Đà Nẵng). Bảng nữ tiêu chuẩn gồm tám kỳ thủ như Hà Quỳnh Anh (TP HCM) hay Phạm Thị Kim Long (Đà Nẵng). Ở ván đầu tiên, các kỳ thủ hàng đầu đều thắng.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại Khách Sạn Phượng Hoàng 3, số 96 Lê Hoàn, Phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa từ ngày 17 đến ngày 23/12/2021.

*Các kỳ thủ chơi ván đầu tiên nội dung cờ tiêu chuẩn

Từ năm 2007, tập đoàn LS của Hàn quốc đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam hàng năm tổ chức Giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ toàn quốc để nhằm phát triển phong trào cờ vây tại Việt Nam và tìm kiếm các kỳ thủ giỏi tham dự các giải đấu quốc tế.

Tham gia tài trợ để tổ chức giải đấu là 2 đơn vị thuộc tập đoàn:

+ LS-VINA Cable and System Joint Stock Company- Trụ sở tại Hải Phòng

+ LS Cable& System Vietnam Co Ltd- Trụ sở tại Đồng Nai

Các đơn vị tài trợ thuộc tập đoàn LS đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải: chi phí cho địa điểm thi đấu, cung cấp trang thiết bị và trang phục thi đấu cho các kỳ thủ, tiền thưởng cho các vận động viên đoạt giải, trao Cúp cho các VĐV vô địch cá nhân nam nữ.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ để phong trào Cờ vây Việt Nam ngày càng phát triển.

Diễn biến giải đấu

Share