Khai mạc giải vô địch cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 tranh cúp Nam Á Bank

Tiếp nối với các thành công của các giải đấu Cờ vua xuất sắc quốc gia tranh Cúp Nam Á Bank từ năm 2019, được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT, sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Cần Thơ; Sở Văn hóa và Thể thao Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam cùng với sự đồng hành của Nam Á Bank tổ chức: Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 tranh cúp Nam Á Bank.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại khách sạn Ninh Kiều 2, số 3 Đại lộ Hòa Bình, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ từ ngày 20 đến ngày 31/8/2022.

Lễ khai mạc diễn ra sáng 21/8, với sự tham dự của bà Lê Thị Hoàng Yến, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Mai Văn Phong - Phó giám đốc Nam Á Bank Cần Thơ.

Đây là giải đấu với chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm. Tham dự giải là các kỳ thủ nam, nữ có thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch trong năm, các kỳ thủ trẻ có huy chương trong năm; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia và thông qua giải đấu này để tuyển chọn các vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia, tham dự các giải đấu quốc tế trong năm tới. Các kỳ thủ sẽ tham dự các nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh, chớp và siêu chớp. Lần đầu tiên tại giải đã đưa vào thi đấu nội dung cờ Asean và cờ Khmer để tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc nhất chuẩn bị cho Seagames 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia trong năm 2023.

Tham dự giải năm nay có hơn 200 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành tham dự: Hà Nội,Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lâm Đồng,Ninh Bình,Quân Đội, Đồng Tháp, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lào Cai.

Sở Văn hóa và Thể thao Cần Thơ – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

Trong quá trình phát triển, Nam Á Bank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Hoạt động này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của Nam Á Bank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Nam Á Bank đúng với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Năm 2022 là năm thứ 3 ngân hàng Nam Á Bank đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải. Nam Á Bank cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài, trao Cúp cho các VĐV vô địch. Đồng tài trợ cho giải có: Đơn vị TH True Water cung cấp nước uống cho Ban tổ chức, Trọng tài và các vận động viên. Sự ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên, khích lệ góp phần quan trọng vào thành công của giải.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ để phong trào Cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển.

Trân trọng cảm ơn./.

Mọi thông tin về giải đấu và các sự kiện về Cờ vua được cập nhật trên các trang:

Chess_result ( VIE). Web: vnchess.com.vn; vietnamchess.vn.

Thông tin liên hệ: (024) 38232471: văn phòng LĐCVN.

Minh Thắng ( Phó Chủ tịch LĐCVN) 091334159; Anh Thư ( Tổng thư ký LĐCVN) 0983606758./.

Diễn biến giải đấu

Share