Thông cáo báo chí giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2019 Cúp Nam Á Bank

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2019 Cúp Nam Á Bank diễn ra từ 16/11 đến 24/11 tại Nhà thi đấu đa năng Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á chính thức hoạt động từ ngày 21 tháng 10 năm 1992, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành vào năm 1990. Ban đầu Ngân hàng Nam Á chỉ có 3 chi nhánh với số vốn điều lệ 5 tỷ đồng. Năm 2018, tổng tài sản của Nam Á Bank đạt 75.059 tỷ đồng. Nam Á Bank cũng là một trong ít ngân hàng TMCP được Ngân hàng Nhà nước cho phép mở rộng mạng lưới với quy mô lên đến 35 điểm giao dịch gồm 5 chi nhánh và 30 phòng giao dịch.

Ngân hàng Nam Á là tổ chức có trách nhiệm xã hội cao, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng với mục tiêu Nhớ cội nguồn - Hướng tương lai thể hiện bản sắc văn hóa của Ngân hàng Nam Á: phát triển doanh nghiệp luôn đi đôi với xây dựng và phát triển cộng đồng.

Trong quá trình phát triển, Nam Á Bank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Hoạt động này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của  Nam Á Bank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Nam Á Bank  đúng với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Với sự quan tâm đến môn Cờ vua, 1 môn thể thao trí tuệ, môn thể thao đã đóng góp cho nền Thể thao nước nhà nhiều tên tuổi các vận động viên vang danh trên các đấu trường thế giới, châu lục và khu vực như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... và sau này đã trở thành những kỳ thủ tên tuổi trong làng cờ vua thế giới như Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm và rất nhiều các kỳ thủ đoạt huy chương, đẳng cấp quốc tế khác, năm nay Nam Á Bank đã đồng hành cùng giải Vô địch Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc.

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công

Giải năm nay có gần 100 VĐV có thành tích tốt, được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế trong năm 2019 của các đơn vị tỉnh thành, ngành tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đồng Tháp, Bình Dương, Thái Nguyên, Ninh Thuận,...

Các kỳ thủ thi đấu cá nhân với các nội dung: cờ tiêu chuẩn và cờ chớp.

Lịch thi đấu

Giải đấu này luôn được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, thông qua giải đấu để tuyển chọn các vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia, lấy đẳng cấp kiện tướng, dự bị kiện tướng và tham dự giải vô địch quốc gia năm 2020 và các giải quốc tế, thế giới và Châu lục trong năm 2019-2020.

Nam Á Bank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài; trao Cúp cho các vận động viên nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu: cờ tiêu chuẩn, cờ chớp và hỗ trợ cho các đội tham dự và tổ chức thi đấu.

Được sự cam kết đồng hành của Nam Á Bank cùng với Liên đoàn cờ Việt Nam tại sự kiện thể thao lớn này hàng năm là nguồn động viên, khích lệ lớn với các vận động viên nói riêng và Liên đoàn Cờ Việt Nam nói chung.

Liên đoàn Cờ Việt Nam mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng Nam Á Bank lâu dài và giải đấu vô địch Cờ vua đấu thủ mạnh sẽ gắn liền với thương hiệu  Nam Á Bank và tiếp tục thu hút sự quan tâm, tài trợ của nhiều tổ chức xã hội khác với các sự kiện của Cờ vua Việt Nam.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn nhà tài trợ Nam Á Bank, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ để phong trào Cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển.