THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ ĐẤU THỦ MẠNH TOÀN QUỐC NĂM 2020 CÚP NAM Á BANK

Giải vô địch cờ Đấu Thủ Mạnh toàn quốc năm 2020 Cúp Nam Á Bank diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ TDTT 215C Lý Thường Kiệt, Q11, TP HCM từ 19/11 đến 30/11.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á chính thức hoạt động từ ngày 21 tháng 10 năm 1992, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành vào năm 1990.

Ngân hàng Nam Á là tổ chức có trách nhiệm xã hội cao, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng với mục tiêu Nhớ cội nguồn - Hướng tương lai thể hiện bản sắc văn hóa của Ngân hàng Nam Á: phát triển doanh nghiệp luôn đi đôi với xây dựng và phát triển cộng đồng.

Trong quá trình phát triển, Nam Á Bank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Hoạt động này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của  Nam Á Bank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Nam Á Bank  đúng với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Đây là năm thứ 2, Nam Á Bank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua, cờ tướng Đấu thủ mạnh toàn quốc tranh Cúp Nam Á Bank. Giải đấu năm 2019  được tổ chức tại Quảng Ninh đã rất thành công, tạo được uy tín cao trong công tác tổ chức gắn với thương hiệu Nam Á Bank.

Năm nay giải được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ TDTT, 215C Lý Thường Kiệt, Q 11, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19 tháng 11 (ngày đến) đến ngày 30 tháng 11 (ngày về).

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

Năm nay tại giải sẽ thi đấu đồng thời 02 nội dung: cờ vua và cờ tướng với 03 thể loại cờ: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh và Cờ chớp nhoáng.

Giải năm nay có sự tham dự của gần 200 kỳ thủ cờ vua, cờ tướng xuất sắc nhất của 18 các đơn vị tỉnh thành, ngành: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bến Tre, Bình Dương,Quân đội, Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa.

Đây là giải đấu với chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm.Tham dự giải là các kỳ thủ nam, nữ có thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch trong năm, các kỳ thủ trẻ có huy chương trong năm; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia và thông qua giải đấu này để tuyển chọn các vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia, tham dự các giải đấu quốc tế trong năm tới.

Nam Á Bank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài ; trao Cúp cho các vận động viên vô địch ở các nội dung thi đấu: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh,cờ chớp nhoáng và đồng hành trong công tác tổ chức thi đấu.

Đơn vị TH True Water cung cấp nước uống cho giải đấu.

Công ty phần mềm ChessBase của Đức dành tặng chương trình sử dụng miễn phí chuyên môn cờ vua cho các vận động viên cờ vua nhất, nhì, ba cả nam và nữ nội dung cờ tiêu chuẩn.

Được sự cam kết đồng hành của Nam Á Bank cùng với Liên đoàn cờ Việt Nam tại sự kiện thể thao lớn này hàng năm là nguồn động viên, khích lệ lớn với các vận động viên nói riêng và Liên đoàn Cờ Việt Nam nói chung.

Liên đoàn Cờ Việt Nam mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng Nam Á Bank lâu dài và giải đấu vô địch Cờ vua đấu thủ mạnh sẽ gắn liền với thương hiệu Nam Á Bank và tiếp tục thu hút sự quan tâm, tài trợ của nhiều tổ chức xã hội khác với các sự kiện của Cờ vua Việt Nam.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ để phong trào Cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển.

Chess_result (VIE). Web: vnchess.com.vn; vietnamchess.vn.

Minh Thắng (Phó Chủ tịch LĐCVN) 091334159; Anh Thư (Tổng thư ký LĐCVN) 0983606758./.