THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA ĐỒNG ĐỘI QUỐC GIA NĂM 2021 CÚP TPBANK

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm:Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore.

TPBank là tổ chức có trách nhiệm xã hội cao, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng với mục tiêu vì CON NGƯỜI và HƯNG THỊNH QUỐC GIA.

Trong quá trình phát triển, TPBank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Hoạt động này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của TPBank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên TPBank  đúng với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Với sự quan tâm đến môn Cờ vua, một môn thể thao trí tuệ, môn thể thao đã đóng góp cho nền Thể thao nước nhà nhiều tên tuổi các vận động viên vang danh trên các đấu trường thế giới, châu lục và khu vực như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... và sau này đã trở thành những kỳ thủ tên tuổi trong làng cờ vua thế giới như Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm và rất nhiều các kỳ thủ đoạt huy chương, đẳng cấp quốc tế khác, TPBank đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam từ năm 2019 ( TP HCM), năm 2020 ( Bắc Giang) và năm nay TPBank tiếp tục đồng hành cùng  giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 tại  Khách sạn Ninh Kiều 2, số 03 Đại lộ Hòa Bình, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Sở Văn hóa ,Thể thao và Du lịch Cần Thơ – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất,chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

Giải đấu năm nay có gần 400 VĐV xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành ,ngành, câu lạc bộ tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận, Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Hậu Giang...

Các kỳ thủ thi đấu đồng đội ( tính thành tích theo 04 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị) với các nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Giải đấu này luôn được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, thông qua giải đấu để tuyển chọn các vận động viên tham dự giải vô địch quốc gia năm 2022 và các giải quốc tế, thế giới và Châu lục trong năm 2022.

TPBank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài ; trao Cúp cho các đội vô địch,các đôi nam nữ vô địch ở các nội dung thi đấu.

Được sự cam kết đồng hành của TPBank cùng với Liên đoàn cờ Việt Nam tại sự kiện thể thao lớn này hàng năm là nguồn động viên, khích lệ lớn với các vận động viên nói riêng và Liên đoàn Cờ Việt Nam nói chung.

Liên đoàn Cờ Việt Nam mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng TPBank lâu dài và giải đấu vô địch Cờ vua đồng đội sẽ gắn liền với thương hiệu TPBank và tiếp tục thu hút sự quan tâm, tài trợ của nhiều tổ chức xã hội khác với các sự kiện của Cờ vua Việt Nam.

Giải năm nay cũng được đơn vị TH True Water cung cấp nước uống cho các vận động viên.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ để phong trào Cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển.

Minh Thắng ( Phó Chủ tịch LĐCVN) 091334159; Anh Thư ( Tổng thư ký LĐCVN) 0983606758./.