THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TOÀN QUỐC NĂM 2020 TRANH CÚP LIENVIETPOSTBANK

Tiếp nối với thành công của các giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2017, 2018, 2019 được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT, sự đồng ý của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức: Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank.

Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, đồng hành với sự phát triển của nền thể thao nước nhà, LienVietPostbank đã trở thành đơn vị đồng hành cùng Giải Vô địch Cờ vua Toàn quốc trong 5 năm 2017-2021 với mức tài trợ lên tới 1.500.000.000 VND (Một tỷ năm trăm triệu đồng).

Số tiền tài trợ được phân bổ cho từng năm là 300.000.000 VND, được sử dụng để trao giải thưởng, cúp cho các vận động viên đoạt huy chương, áo thi đấu, trang thiết bị phục vụ giải, truyền thông...

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (viết tắt là LienVietPostBank) hiện nay với số vốn điều lệ 9.769 tỷ đồng, là 1 trong những Ngân hàng thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Song hành với việc thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong kinh doanh, LienVietPostBank luôn có những đóng góp tích cực cho phát triển cộng đồng và xã hội trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng trong đó có môn cờ vua.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT Quận Hoàng Mai Ngõ 104 phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội từ ngày 01/10 đến ngày 12/10/2020.

Thi đấu cờ vua gồm 3 nội dung dành cho nam và nữ: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng với sự tham gia của hơn 100 các kỳ thủ hàng đầu xuất sắc nhất được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế của các đơn vị tỉnh thành tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Hải Dương, Đồng Tháp.

Thông qua giải đấu sẽ tuyển chọn các kỳ thủ vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2021.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công, thể hiện trách nhiệm trong việc phát triển phong trào Cờ vua trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng và trên địa bàn toàn quốc nói chung

Năm 2020, năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng LienVietPostBank tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải. Sự ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên, khích lệ góp phần quan trọng vào thành công của giải.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ để phong trào Cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển.

Chess_result (VIE). Web: vnchess.com.vn; vietnamchess.vn.

Minh Thắng (Phó Chủ tịch LĐCVN) 091334159; Anh Thư (Tổng thư ký LĐCVN) 0983606758./.

Diễn biến giải đấu