THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC NĂM 2020 CÚP VIETCOMBANK

Giải cờ vua trẻ toàn quốc tranh Cúp Vietcombank năm 2020 diễn ra từ 22/7 đến 2/8 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963.

Trải qua hơn 57 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu. Vietcombank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Hoạt động này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của Vietcombank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank đúng với tinh thần tương thân thương ái của người Việt Nam.

Tiếp nối với thành công của các giải thi đấu năm 2017 (tại Đà Lạt), 2018 (Hải Phòng), 2019 (Hà Nội), được sự quan tâm và cam kết đồng hành dài lâu của Ban lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank, năm nay là năm thứ tư Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2020 tranh cúp Vietcombank.

Được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT, sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức: Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2020 tranh cúp Vietcombank.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại nhà thi đấu TDTT tỉnh, số 607 Nguyễn An Ninh, P. Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu từ ngày 22/7 đến ngày 2/8.

Giải đấu năm nay có 4 nội dung thi đấu: cờ nhanh, cờ chớp (23/7 - 25/7), cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống (26/7 - 02/8) dành cho các kỳ thủ nam, nữ thuộc các nhóm tuổi từ 6, 7, 9, 11, 13, 15, 17 và 20 của các đơn vị tỉnh, thành, ngành và các hội viên của Liên đoàn (các câu lạc bộ, các trung tâm đào tạo cờ).

Giải đấu đã thu hút hơn 1200 kỳ thủ trẻ tài năng của hơn 40 đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Dương, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân Đội, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Quảng Nam, Bến Tre, Long An,  Bình Phước, Bình thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, và các CLB là thành viên của Liên đoàn Cờ Việt Nam như:  CLB Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng, CLB Gia Đình Kiện Tướng, CLB Tài Năng Trẻ, MC Chess, Vietchess, CLB Trí Tuệ, CLB Kiện Tướng Tương Lai, Kiện Tướng Tí Hon, CLB Cờ Vua Thông Minh,... với các kỳ thủ trẻ hàng đầu quốc gia các nhóm tuổi như: Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh) 13 tuổi, Nguyễn Thiên Ngân (Thái Nguyên) 15 tuổi, Bạch Ngọc Thùy Dương (Tp HCM) 17 tuổi, Hoàng Minh Hiếu (Hà Nội) 13 tuổi, Nguyễn Thái Sơn (HCM) 11 tuổi, Trần Đăng Minh Quang (Bắc Ninh) 14 tuổi, Ngô Đức Trí (Hà Nội) 16 tuổi, Đào Minh Nhật (Hải Phòng) 15 tuổi, Chu An Khôi (Hậu Giang) 7 tuổi.... Đó là các vận động viên giành huy chương tại giải trẻ Châu Á và Đông Nam Á trong năm 2019 vừa qua.

Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công, thể hiện trách nhiệm trong việc phát triển phong trào Cờ vua trẻ trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung. Giải đấu là môi trường cọ sát tốt cho những kỳ thủ trẻ. Thông qua giải phát hiện nhiều kỳ thủ tương lai để nhưng nhà chuyên môn có định hướng đầu tư phát triển, nâng cao thành tích kỳ thủ sau này.

Năm 2020, năm thứ tư liên tiếp ngân hàng Vietcombank tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải. Vietcombank cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài (1500 chiếc), trao Cúp cho các VĐV vô địch cá nhân các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung và toàn đoàn nội dung cờ tiêu chuẩn (64 cúp vô địch và 6 cúp toàn đoàn). Đồng tài trợ cho giải có: Đơn vị TH True Water cung cấp nước uống cho Ban tổ chức, Trọng tài và các vận động viên. Sự ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên, khích lệ góp phần quan trọng vào thành công của giải.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ và giúp đỡ để phong trào Cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển.

Lịch thi đấu

Nguyễn Minh Thắng ( Phó Chủ tịch LĐCVN): 091334159;

Nguyễn Thị Anh Thư ( Tổng thư ký LĐCVN): 0983606758

Trương Đức Chiến ( Trưởng ban thư ký giải): 0903043431./.