THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ XUẤT SẮC TOÀN QUỐC NĂM 2020 CÚP SHB

Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 Cúp SHB diễn ra từ ngày 21/10/2020 đến ngày 1/11/2020 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Từ ngày 21/10/2020 – 1/11/2020, hưởng ứng cuộc vận dộng “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, năm 2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam (LĐCVN) tổ chức giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB lần thứ 4 được diễn ra tại Hạ Long – Quảng Ninh. Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu của các kỳ thủ trẻ để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham gia đội tuyển quốc gia và thi đấu các giải quốc tế trong năm 2021.

Giải “Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB” dành cho các kỳ thủ trẻ nam, nữ thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc, các kỳ thủ trẻ có huy chương quốc tế trong năm; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia tham dự 3 nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh Cờ chớp nhoáng. Là một trong những giải Cờ vua lớn nhất cả nước, giải đấu là môi trường tốt cho những kỳ thủ trẻ được “cọ xát” rèn luyện và thi đấu, nâng cao thành tích, qua đó tuyển chọn kỳ thủ tham dự các giải quốc tế trong và ngoài nước, hướng tới nâng tầm vị thế Cờ Vua Việt Nam trên trường Thế giới.

Tiếp nối thành công của các giải đấu Cờ vua trẻ xuất sắc Cúp SHB từ năm 2017- 2019, năm nay giải “Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 Cúp SHB” được tổ chức ở nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ, tại Đại Yên - Hạ Long- Quảng Ninh từ ngày 21/10 (ngày đến) đến ngày 1/11/2020 (ngày về).

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 300 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Quân đội, Thái Nguyên, Bến Tre, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB Hoa Phượng Đỏ, CLB VietChess, CLB Talent Chess, Ninh Thuận, Lào Cai, Hậu Giang…, hứa hẹn sẽ là một “sàn đấu” đầy kích tính, và đem đến vinh quang xứng đáng cho những kỳ thủ xuất sắc.

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, cùng với sự đồng hành của Ngân hàng SHB, chung tay chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn tốt nhất đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng SHB đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải “Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB”. Năm nay SHB sẽ sát cánh cùng các kỳ thù tới những chặng đường cuối cùng và trao Cúp vô địch cho các VĐV xuất sắc tại các nhóm tuổi ở cả 3 nội dung (48 Cup vô địch). Đồng hành cùng Liên đoàn cờ Việt Nam tại các sự kiện thể thao lớn là hành động cụ thể hóa cam kết của SHB, khẳng định tâm thế luôn sẵn sàng đồng hành, ủng hộ các vận động viên Cờ vua trẻ nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung. Với chiến lược phát triển doanh nghiệp đi đôi với phát triển cộng đồng, trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội.

Bên cạnh đó, Giải đấu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đồng hành của các đơn vị tài trợ, đặc biệt là đơn vị TH True Water – Nhà tài trợ cung cấp nước uống cho toàn bộ giải đấu. Sự ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên, khích lệ góp phần quan trọng vào thành công của giải.

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức kỳ vọng phát hiện những “hạt giống vàng” trong làng Cờ Vua để đầu tư và định hướng phát triển sớm, phù hợp, hiệu quả, tuyển chọn ra các vận động viên có trình độ đi thi đấu tại đấu trường quốc tế, từ đó đưa Việt Nam trở thành 1 cường quốc của môn thể thao trí tuệ này.

Thông tin thêm giới thiệu SHB:

Trải qua 27 năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã có những bước tăng trưởng, phát triển an toàn, minh bạch và bền vững. SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 16 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam... SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, Ngành, Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác.

Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp”, SHB hướng tới mục tiêu TOP 3 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế Basel III và chiến lược phát triển ngân hàng số, trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng với các sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng trên nền tảng công nghệ cao.

Thông tin liên hệ: (024) 38232471: văn phòng;0913341591( Thắng), 0983606758( Thư)