TP HCM nhất toàn đoàn giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2022 Cúp SHB

TP HCM nhất toàn đoàn ở cả ba nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp, sau hai tuần tranh tài ở giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2022 Cúp SHB tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn (nội dung quan trọng nhất và kết thúc sau cùng), các vận động viên đến từ thành phố HCV, 6 HCB và 7 HCĐ. Ba HCV còn lại ở nội dung này chia đều cho Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Đồng Tháp.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đứng đầu nội dung cờ nhanh với 9 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ; kế tiếp là Hà Nội (5-5-12) và Ninh Bình (2-1-2). Ngôi đầu nội dung cờ chớp cũng thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh với 7 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ; Hà Nội cũng xếp thứ 2 (4-6-14) và Đà Nẵng xếp thứ 3 (2-0-3).

Chung cuộc, đoàn cờ vua Thành phố Hồ Chí Minh giành được 27 HCV, 13 HCB và 21 HCĐ, dẫn đầu một cách thuyết phục. Hà Nội xếp thứ 2 với 15 HCV, 17 HCB và 33 HCĐ. Trong khi ấy, vị trí thứ 3 thuộc về Đà Nẵng với 3 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Có 26 trong tổng số 43 đơn vị giành được huy chương (trong đó 13 đoàn có HCV).

Ở thành tích cá nhân nam, kỳ thủ Phạm Trần Gia Phúc giành hat-trick HCV cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nam 13 tuổi. Ngô Đức Trí giành cú đúp HCV cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh, chỉ về nhì ở chớp nam 20 tuổi, Nguyễn Quang Anh đoạt hai HCV cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh cá nhân nam 8 tuổi.

Ở thành tích cá nhân nữ, kỳ thủ Bạch Ngọc Thuỳ Dương gây ấn tượng nhất với 8,5 điểm qua 9 ván cờ tiêu chuẩn, thành tích tốt nhất giải. Cô cũng đoạt cú đúp HCV cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh, chỉ về nhì ở cờ chớp. Có thể kể đến một số kỳ thủ đoạt cú đúp HCV khác như Nguyễn Hồng Nhung (cờ tiêu chuẩn và cờ chớp nữ 17), Nguyễn Linh Đan (cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh nữ 15) hay Nguyễn Minh Chi (cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh nữ 10).

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Ngân hàng SHB là nhà tài trợ chính của giải. Tham dự giải năm nay có tổng cộng 486 kỳ thủ thuộc 43 đơn vị tỉnh, thành, ngành và các câu lạc bộ là hội viên tập thể của Liên đoàn Cờ Việt Nam. Các vận động viên xuất sắc tại giải sẽ được tuyển chọn tham gia đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam tham dự các giải quốc tế trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam đăng ký tham dự Giải vô địch nhóm tuổi trẻ U.14, U.16, U.18 tại Romania vào ngày 5-9 và Giải nhóm tuổi trẻ U.8, U.10, U.12 tại Georgia vào ngày 15-9.

Diễn biến giải đấu

Share