Vợ chồng Thảo Nguyên - Trường Sơn giành HCV Đại hội Thể thao Toàn quốc

Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên giúp Cần Thơ giành HCV nội dung đôi nam nữ môn cờ vua, tại Đại hội Thể thao Toàn quốc chiều 17/12.

Trong trận chung kết ngày 16/12, Trường Sơn và Thảo Nguyên chạm trán đôi kỳ thủ Đào Thiên Hải và Lê Kiều Thiên Kim của đoàn TP.HCM. Trường Sơn hạ Thiên Hải trong khi Thảo Nguyên cầm hòa Thiên Kim, qua đó thắng chung cuộc 1,5-0,5.

Vợ chồng Trường Sơn trước đó thể hiện phong độ ổn định ở vòng bảng khi bất bại cả 7 ván đấu. Trường Sơn thắng 3 trận, hòa 4 trong khi Thảo Nguyên hòa 6 trận, thắng một.

Trần Minh Thắng gây bất ngờ lớn khi giành HCV ở bảng nam môn cờ vua nội dung tiêu chuẩn. Kỳ thủ đoàn Hà Nội đứng đầu nội dung nam với thành tích bất bại, đạt 7,5 điểm sau 9 ván, trong đó có 6 trận thắng và 3 trận hòa.

Minh Thắng gây ấn tượng với chiến thắng ở ván 3 và 4 trước hai hạt giống hàng đầu là đại kiện tướng Trần Tuấn Minh và Nguyễn Huỳnh Minh Huy. Kỳ thủ sinh năm 2000 vượt qua đàn anh Minh Huy chỉ sau 39 nước tại ván 3 với bước ngoặt đổi mã lấy hai tốt từ nước 15.

Ở nội dung nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm không có đối thủ khi bỏ xa Lê Thanh Tú và Lương Phương Hạnh một trận thắng. Trong thành tích bất bại, kỳ thủ đoàn TP.HCM đã vượt qua các đối thủ mạnh như Nguyễn Thị Thanh An và Bạch Ngọc Thùy Dương.

Tại nội dung đôi nam, Lê Tuấn Minh và Nguyễn Minh Huy lên ngôi vô địch, mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn Hà Nội. Còn ở nội dung đôi nữ, Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) quá mạnh so với các đối thủ còn lại. Họ dễ dàng vượt qua Đồng Tháp với hai chiến thắng trắng ở chung kết.

Theo Zing

Diễn biến giải đấu

Share