Giải Vô Địch Cờ Vua tranh Cúp Sheikh Hamdan bin Rashid khởi tranh tại Dubai

Giải Vô Địch Cờ Vua tranh Cúp Sheikh Hamdan bin Rashid quy tụ 24 đại kiện tướng đỉnh cao với tổng giải thưởng lên đến 30.000 USD diễn ra tại Dubai từ 6/12 đến 9/12.

Giải Vô Địch Cờ Vua quốc tế lần này được tổ chức nhằm vinh danh cố lãnh đạo và Bộ Trưởng Tài chính & Công Nghiệp Sheikh Hamdan Bin Rashid Al Maktoum, giải đấu được tổ chức bởi Liên Đoàn Cờ Dubai và CLB văn hóa Dubai. Đây cũng là 1 trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn của Dubai và khu vực UAE.

Giải đấu quy tụ 24 đại kiện tướng đỉnh cao với tổng giải thưởng lên đến 30.000 USD tài trợ cho trận đấu quan trọng giữa Magnus Carlsen & Ian Nepomniachtchi và sự kiện triển lãm 2020 tại Dubai. Giải thưởng cũng bao gồm 9000 USD tài trợ giải thưởng cho các nữ kiện tướng.

Danh sách của giải đấu bao gồm Vladislav Kovalev (FIDE), Parham Maghsoodloo (Iran), Salem A.R. Saleh (UAE), Vladimir Fedoseev (Russia), Bassem Amin (Egypt), Loek van Wely

(Netherlands), Hans Moke Niemann (USA) và 2 nữ kỳ thủ Zhansaya Abdumalik (Kazakhstan) & Irene Kharisma Sukandar (Indonesia).

Giải đấu diễn ra từ 6-9 tháng 12/2021 tại triển lãm 2020 Dubai Exhibition Centre. Trong 3 ngày đầu, các kỳ thủ sẽ thi đấu 9 ván cờ nhanh theo hệ đồng hồ Thụy Sĩ với thời gian 15 phút +10 giây mỗi ván, ngày cuối cùng sẽ thi đấu 11 ván cờ chớp với 3 phút tích lũy 2 giây mỗi ván.

Sau 6 ván đấu, 2 kỳ thủ Hans Moke Niemann và Vladimir Fedoseev đồng hạng nhất với 5 điểm mỗi bên. Theo sau họ là 2 VĐV Bartosz Socko & Vladislav Kovalev với 4 điểm mỗi bên.

Ảnh: Eric Rosen

Website chính thức: dubaichess.ae

Share