GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn "mở hàng" HCV cờ vua cho Việt Nam ở SEA Games 31

Nguyễn Ngọc Trường Sơn giành HCV cờ tiêu chuẩn nam với 7 điểm qua chín ván tại Hạ Long, Quảng Ninh chiều 15/5.

Trường Sơn thắng 5, hoà 4 ván và kiếm 7 điểm, đứng đầu nội dung cờ tiêu chuẩn nam. Ervan Mohamad (Indonesia) và Tin Jingyao (Singapore) lần lượt đoạt HC bạc và đồng với 6,5 điểm.

Đáng chú ý khi Trường Sơn không có quyền tự quyết trước ván cuối cùng, mà Yeoh Li Tan (Malaysia) mới có quyền này do có chỉ số phụ tốt. Nhưng khi Trường Sơn thắng Lye Lik Zang ở ván cuối, Yeoh lại bất ngờ thua Laohawirapap Prin (Thái Lan). Kết quả này khiến Yeoh chỉ đứng thứ tư với 5,5 điểm. Đại diện còn lại của Việt Nam Trần Tuấn Minh đứng thứ 8 với 4 điểm.

Trường Sơn đạt hiệu suất thi đấu tương đương Elo 2.677 tại giải. Anh tăng thêm 4 Elo, đạt mức 2.645. Đây cũng là HCV thứ 7 của anh trong lịch sử Đại hội. Đây cũng là HCV đầu tiên của cờ vua Việt Nam tại SEA Games sau 9 năm. Cả 3 HCV cờ vua gần nhất của Việt Nam tại Đại hội cũng thuộc về kỳ thủ gốc Kiên Giang này.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn nữ, WGM Hoàng Thị Bảo Trâm giành HC đồng với 7 điểm. Hai kỳ thủ Indonesia Citra Dewi và Sukandar Irine Kharisma lần lượt đoạt HCV và HCB cũng với 7 điểm nhưng chỉ số phụ tốt hơn.

Cờ vua sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung cờ nhanh cá nhân nam, nữ từ 16/5 đến 17/5. Lê Quang Liêm - Trường Sơn đấu cờ nhanh cá nhân nam, còn Thảo Nguyên - Thuỳ Dương đấu cờ nhanh cá nhân nữ.

VNCHESS

Diễn biến nội dung cờ nhanh

Share