Kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân vô địch cờ nhanh U14 thế giới

Nguyễn Thiên Ngân đạt 7,5 điểm qua 9 ván cờ nhanh lứa tuổi U14 nữ tại Giải Vô địch cờ nhanh, cờ chớp trẻ thế giới 2019, tại Tây Ban Nha.

Thiên Ngân toàn thắng trước các đối thủ nước ngoài, chỉ hòa và thua đồng đội Vương Quỳnh Anh và Lê Hoàng Tú Linh. Chiến thắng ấn tượng nhất của cô gái Thái Nguyên diễn ra trước Machteld Van Foreest - thành viên trong gia đình Van Foreest giàu truyền thống cờ vua. Elo của Machteld là 2086, hơn Thiên Ngân 443 điểm.

HCB nội dung này thuộc về Yula Kurmangaliyeva và HCĐ dành cho Tú Linh. Đại kiện tướng Nguyễn Anh Khôi giành HCB ở nội dung U18 nam. Anh Khôi, Lucas Van Foreest và Francesco Sonis đều có 7 điểm, nhưng Van Foreest vô địch do có đối đầu tốt hơn. Võ Phạm Thiên Phúc cũng đoạt HCB U14 nam với 7,5 điểm, bằng nhà vô địch nhưng thua đối đầu. Kỳ thủ còn lại của Việt Nam có huy chương là Lê Thùy An, với HCĐ U18 nữ.

Trang chủ của giải bình luận, chỉ với lực lượng 14 kỳ thủ tham dự, cờ vua Việt Nam cho thấy tiềm năng phát triển hết sức rực rỡ. "1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ riêng ở nội dung cờ nhanh chưa phản ánh hết sức mạnh của đoàn VĐV đến từ châu Á và chắc chắn họ sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành tích ở nội dung cờ chớp nhoáng khi có sự hiện diện của những nhà vô địch trẻ châu Á và thế giới các năm trước đây", bài viết được thực hiện ngay sau khi nội dung cờ nhanh khép lại, công bố thêm tên tuổi một nhà vô địch thế giới nữa của cờ vua Việt Nam.

Danh sách huy chương cờ nhanh của Việt Nam

Nguyễn Thiên Ngân - HCV - Bảng U14 nữ - Kiện Tướng Tương Lai
Võ Phạm Thiên Phúc - HCB - Bảng U14 nam - TP Hồ Chí Minh.
Nguyễn Anh Khôi - HCB - Bảng U18 nam - TP Hồ Chí Minh
Lương Hoàng Tú Linh - HCĐ - Bảng U14 nữ - Bắc Giang
Lê Thùy An - HCĐ - Bảng U18 nữ - TP Hồ Chí Minh.

Share