Nguyễn Anh Khôi vô địch cờ nhanh U20 châu Á

Giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á dành cho các kỳ thủ dưới 20 tuổi được tổ chức tại Solo, Indonesia từ 1/7 đến 8/7/2019 gồm 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp.

Kết thúc cờ nhanh vào ngày 1/7, Nguyễn Anh Khôi đã xuất sắc giành chức vô địch với 6,5 điểm/7 ván. Kỳ thủ của Indonisia Priasmoro Novendra xếp thứ nhì và Raghunandan Kaumandur Srihari của Ấn Độ xếp thứ ba. Ở bảng nữ Mordido Kylen Joy của Philippines giành chức vô địch; Các kỳ thủ nữ Việt Nam thi đấu không thành công ở nội dung này.

Tham dự giải có 34 kỳ thủ nam và 36 nữ từ 11 quốc gia gồm: Bangladesh, Hong Kong, Indonesia, Ấn độ, Iran, Kazakhstan, Malaysia, New Zealand, Philippines, Đài Loan TQ và Việt Nam.
Đoàn Việt Nam tham dự giải gồm 4 vận động viên: Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Đặng Hồng Phúc, Nguyễn Thanh Thủy Tiên và Nguyễn Hồng Ngọc.

Nội dung cờ tiêu chuẩn thi đấu 9 ván với thời gian cho mỗi bên là 90 phút cộng 30 giây từ nước đầu tiên; Vô địch nội dung này sẽ được cấp chuẩn Đại kiện tướng. Cờ nhanh thi đấu 7 ván với thời gian mỗi bên 15 phút cộng 10 giây và cờ chớp 7 ván với thời gian 3 phút cộng 2 giây. 

Ngày 1/7 thi đấu cờ nhanh, cờ tiêu chuẩn thi đấu từ 2 đến 8/7, cờ chớp trong buổi chiều ngày 8/7.

Diễn biến giải đấu

Lâm Minh Châu

Share