TP HCM vô địch cờ vua đồng đội nam toàn quốc tranh cúp TPBank 2020

Vắng kỳ thủ số một Lê Quang Liêm, TP HCM vẫn giành HC vàng nội dung tiêu chuẩn nam giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2020.

Phạm Chương, Lê Minh Hoàng, Tống Thái Hùng và Đặng Hoàng Sơn giúp TP HCM đứng đầu với tổng thứ bậc là 38. Hà Nội đứng thứ hai với tổng bậc của bốn kỳ thủ Nguyễn Văn Huy, Ngô Đức Trí, Trần Minh Thắng và Phạm Xuân Đạt là 46.

Cần Thơ dù có kỳ thủ số hai Việt Nam - Nguyễn Ngọc Trường Sơn, chỉ đứng thứ ba với tổng bậc 50. Trong đó Trường Sơn đứng thứ tư cá nhân với sáu điểm qua chín ván. Nhà vô địch cá nhân là Đại kiện tướng Cao Sang, đến từ Lâm Đồng, với 6,5 điểm. Lâm Đồng dù sở hữu Lê Hữu Thái đứng thứ ba cá nhân, chỉ đứng thứ tư đồng đội do hai kỳ thủ còn lại không đạt thứ bậc cao.

Ở nội dung đồng đội nữ, chức vô địch bất ngờ thuộc về Bình Định với tổng bậc 50. Bốn kỳ thủ gặt vàng cho Bình Định là Trần Thị Như Ý (thứ 7 cá nhân), Nguyễn Thị Thúy Triên (9), Châu Thị Ngọc Giao (12) và Bùi Kim Lê (22). Hà Nội về nhì với tổng bậc 61. Nhà vô địch cá nhân nữ là Phạm Lê Thảo Nguyên - vợ của Trường Sơn. Nhưng đội nữ Cần Thơ một lần nữa chỉ đứng thứ ba với 64 điểm, đoạt HC đồng. HC đồng còn lại ở nội dung này thuộc về Quảng Ninh.

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2020 diễn ra tại Bắc Giang từ 6/6 đến 14/6, với 230 kỳ thủ đến từ 20 tỉnh thành, ngành. Họ tranh tài ở cờ tiêu chuẩn, nhanh và chớp. Mỗi thể loại cờ đều gồm nội dung nam, nữ và đôi nam nữ. Tổng cộng có chín bộ huy chương được trao. Ba đoàn cùng giành hai HC vàng là TP HCM, Hà Nội và chủ nhà Bắc Giang. Ba HC vàng còn lại thuộc về Cần Thơ, Bình Định và Quảng Ninh.

Theo VnExpress

Diễn biến giải đấu

Share