Anton Demchenko giành chiến thắng tại Giải Vô Địch Cờ Vua Châu Âu

Kỳ thủ Nga Anton Demchenko đạt được 8,5/11 điểm sau trận hòa ở ván cuối với kỳ thủ Bogdan-Daniel Deac qua đó bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

Trước ván cuối, Demchenko hơn nửa điểm so với Bogdan-Daniel Deac (Romania), Alexey Sarana (Nga) và Vincent Keymer (Đức). Keymer thắng ván cuối và bằng điểm Demchenko chung cuộc, nhưng phải về nhì và nhận HCB vì kém hơn ở tie-break. Keymer cũng đủ điều kiện nằm trong những kỳ thủ xuất sắc nhất lứa tuổi dưới 20 để giải FIDE Grand Swiss năm 2021.

Sarana và Deac đồng hạng ba, nhưng Sarana nhận được HCĐ do đạt thành tích cao hơn ở tie-break. Giải Vô Địch Cờ Vua Châu Âu 2021 được tổ chức tại Reykjavik với sự tham gia của hơn 190 VĐV đến từ 36 liên đoàn. Các VĐV tham dự không chỉ hướng tới chức vô địch của giải, mà còn tìm 23 suất dự FIDE World Cup tiếp theo.

Giải đấu còn có những giải thưởng đặc biệt dành cho các VĐV trẻ, các VĐV lớn tuổi và các VĐV nữ xuất sắc nhất.

Hai VĐV trẻ Jonas Buh Bjerre (Đan Mạch) và Yahli Sokolovsky (Israel) đạt 7 điểm, nhưng Bjerre đứng trên do tie-break tốt hơn. Dominik Horvath (Australia) xếp thứ 3 với 6,5 điểm.

Trong những kỳ thủ lớn tuổi, Lubomir Ftacnik (Slovakia), Tiger Hillarp Persson (Thụy Sĩ) và Johann Hjartarson (Iceland) cùng được 6 điểm. Ftacnik dẫn đầu, Hillarp Persson và Hjartarson xếp thứ 2 và 3, theo tie-break.

Tại giải nữ, Aleksandra Maltsevskaya (Nga), Tea Gueci (Italy) và Svenja Butenandt (Đức) đã giành ba giải thưởng cho nữ kỳ thủ xuất sắc nhất với Maltsevskaya dẫn đầu, xếp thứ 2 là Gueci và thứ 3 là Butenandt.

Diễn biến giải đấu

Share