ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỢP TÁC GIỮA LIÊN ĐOÀN CỜ VIỆT NAM VỚI CÁC ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ với các đơn vị đồng hành để báo cáo các kết quả hợp tác trong giai đoạn từ 2017 đến 2020, hôm nay 4/11/2020 tại Hội trường Trụ sở tòa nhà Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, số 6, ngõ 82 Dich Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tới tham dự sự kiện có các đồng chí Lãnh đạo, đại diện các phòng, ban của 10 đơn vị đã , đang và sẽ đồng hành cùng LĐCVN trong các sự kiện từ 2020.Phía Liên đoàn Cờ Việt Nam có sự tham dự, chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Đồng Tiến, Phó Chủ tịch Lê Thành Trung, Phó Tổng Giám Đốc HDBank; Tổng Thư Ký Nguyễn Thị Anh Thư, Đại Kiện tướng quốc tế Bùi Vinh, và ông Đỗ Hoàng Sơn - Giám đốc Nhà xuất bản Long Minh.

Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam - ông Nguyễn Đồng Tiến - chủ trì buổi gặp gỡ

Tháng 5 năm 2017, tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa VI, đồng chí Nguyễn Đồng Tiến đã được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022 và nhận được sự quan tâm của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đơn vị trong hệ thống Ngân hàng đồng hành như: Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, các ngân hàng như: Vietcombank, HDBank, LienVietPostBank, SHB, TPBank,Nam Á Bank, Agribank.. để phối hợp tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu Thể thao thành tích cao quốc gia, quốc tế tại Việt Nam.

Ngày 29 tháng 11năm 2018, tại  Hội trường Tổng cục Thể dục thể thao, 36 Trần Phú Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác với các đơn vị: Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, HDBank, LienVietPostBank, Vietcombank, SHB, Nam Á Bank, TPBank về việc đồng hành cùng các sự kiện lớn của Cờ vua cho đến năm 2022.

Hàng năm, ngoài việc cử đội tuyển đi tham dự  các giải đấu quốc tế  thì Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức 05 giải đấu trong nước nằm trong hệ thống thi đấu thể thao đỉnh cao quốc gia và 01 giải đấu Quốc tế tổ chức tại Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank).

Phó Chủ tịch HDBank - ông Lê Thành Trung - kể lại những câu chuyện thú vị về HDBank và cờ vua Việt Nam

HDBank là đơn vị đầu tiên đã đồng hành cùng LĐCVN từ năm 2010 để tổ chức giải cờ vua quốc tế HDBank hàng năm chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh, riêng năm 2018 tổ chức tại Hà Nội . Năm nay kỷ niệm 10 năm tổ chức giải, nhưng do tình hình dịch Covid, nên giải đấu đã không được tổ chức và Liên đoàn cùng với đơn vị HDBank dự kiến sẽ tổ chức vào cuối năm 2021. Giải đấu chỉ riêng với quỹ tiền thưởng tăng dần theo các năm và cho đến năm 2019 là 60.000 USD.

Từ năm 2017, Liên đoàn Cờ Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo,các đơn vị và tổ chức trong hệ thống Ngân hàng để nhiều các sự kiện Cờ vua  được diễn ra sôi nổi, rộng khắp với chất lượng chuyên môn ngày càng cao, thu hút được nhiều đối tượng, thành phần tham dự.

+ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: từ năm 2017 đã cùng với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức các giải đấu cờ cho con em, đoàn viên người lao động ngành Ngân hàng, các giải đấu có con em người lao động ngành Ngân hàng tham dự, các giải đấu từ thiện..Năm 2017: giải đấu tại khu vực miền Bắc ( Hà Nội), 2018: tại Miền Nam ( TP Hồ Chí Minh); 2019: tại miền Trung ( Huế) đã thu hút hàng trăm kỳ thủ các nhóm tuổi là con em đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng tham dự và tháng 12 năm 2020 sẽ tổ chức giải cờ vua  miền Bắc mở rộng ( Thái Nguyên) trong đó có các trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, con em của đoàn viên người lao động ngành Ngân hàng tham dự.

Công đoàn Ngân hàng Agribank đồng hành cùng Giải vô địch cờ vua Đông Nam Á tổ chức tại Bắc Giang trong năm 2019.

+ Các Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt ( LienVietPostBank); Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank); Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội ( SHB); Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank); Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)  từ năm 2017 đến nay đã cùng LĐCVN đồng hành tổ chức các Giải vô địch cờ vua quốc gia , các giải vô địch trẻ quốc gia. Kinh phí sử dụng để trao tiền thưởng cho các VĐV đoạt huy chương , đồ uống, cúp, áo đấu cho các vận động viên, trọng tài và Ban tổ chức giải.

Trong suốt từ năm 2017 đến nay, cùng với sự đồng hành của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và các đơn vị trong khối Ngân hàng, Liên đoàn Cờ Việt Nam đã tổ chức các sự kiện, các giải đấu ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước : Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Huế, Đà Lạt, Thành Phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu gắn liền với việc quảng bá các thương hiệu của các đơn vị đồng hành trên các phượng tiện truyền thông, báo chí, trên các trang tin điện tử, trang web chính thức của Liên đoàn: vnchess.com.vn, truyền thông tại chỗ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, trung bình từ 8-12 ngày/ 01 sự kiện.

Sự hỗ trợ kinh phí của các đơn vị đồng hành trong những năm qua đã động viên, khích lệ các kỳ thủ tham dự, thi đấu với số lượng ngày càng nhiều hơn và chất lượng chuyên môn cao hơn.

Sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị trong ngành Ngân hàng là nguồn động viên khích lệ lớn lao với cờ vua, đóng góp vào sự nghiệp phát triển thể thao chung của nước nhà, nâng cao thành tích của các vận động viên đồng thời  qua đó cũng góp phần quảng bá thương hiệu, hình ảnh của các đơn vị đồng hành gắn liền với các sự kiện của cờ vua.

Năm 2020, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, thời gian chuẩn bị các sự kiện cũng bị động hơn, song các đơn vị đồng hành cũng luôn phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Cờ để triển khai các sự kiện kịp thời, đạt hiệu quả cao trong công tác tổ chức, truyền thông và quảng bá thương hiệu.

Liên đoàn Cờ Việt Nam trân trọng những đóng góp của các đơn vị đã đồng hành, các đơn vị sẽ đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam như : Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam ( VietinBank); Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV), Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ( Agribank) và mong muốn sẽ được các đơn vị tiếp tục đồng hành với các sự kiện của cờ vua trong những năm sắp tới.

Trân trọng cảm ơn.

Share