Đội cờ của Quang Liêm thắng lớn giải liên trường Mỹ

Đội tuyển cờ vua trường đại học Webster do Lê Quang Liêm dẫn dắt đã thắng lớn ở giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp liên trường Mỹ.

Các thành viên đội tuyển cờ vua của Đại học Webster đã giành được nhiều chức vô địch hơn bất kỳ trường nào khác tại Giải vô địch cá nhân cờ chớp và nhanh Collegiate năm 2021, được tổ chức từ ngày 25/9 đến 26/9.

GM Jose Martinez và GM Lazaro Bruzon đồng vô địch cờ nhanh cá nhân. GM John Burke nằm trong nhóm kỳ thủ vô địch cờ chớp cá nhân. Và đội tuyển gồm GM Jose Martinez, GM Lazaro Bruzon, GM Illia Nyzhnyk, GM Aram Hakobyan vô địch cờ nhanh đồng đội.

Lê Quang Liêm được coi là HLV trưởng là GM trẻ nhất trong các trường đại học Mỹ. Dưới sự dẫn dắt của tân HLV này, đội tuyển có biệt danh Gorloks đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia.

"Thành công mới nhất của chương trình cờ vua Webster không chỉ là những danh hiệu, mà còn viết tiếp một câu chuyện về tình yêu dành cho môn thể theo này. Chúng tôi cũng cam kết tạo nền tảng cho một tương lai tốt đẹp hơn thông qua cách làm việc cật lực và xây dựng tinh thần đồng đội", Chủ tịch Julian Schuster của Đại học Webster cho biết. "Chúng tôi tự hào về các kỳ thủ cờ vua của mình khi họ cùng với các vận động viên khác tiếp tục cạnh tranh giành danh hiệu, trong khi vẫn duy trì thành tích học tập tốt".

Quang Liêm cho biết: "Hai học viên của chúng tôi (GM Lazaro Bruzon, GM John Burke) sẽ đại diện cho đội Webster tham dự Giải Vô địch Cờ vua Mỹ vào tháng 10/2021, một sự kiện uy tín dành cho các kỳ thủ chuyên nghiệp. Việc tham gia sự kiện đó đã là một thành tựu lớn, đặc biệt là đối với sinh viên đại học".

Quang Liêm đang sống ở Chesterfield, và từng được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 30 Under 30 (2015). Quang Liêm trở thành Đại kiện tướng cờ vua năm 15 tuổi và là kỳ thủ số một Việt Nam và Đông Nam Á từ năm 2009. Anh hiện là đứng thứ 30 trên toàn thế giới.

Quang Liêm trước đây từng là đội trưởng của đội cờ vua Webster số một (giai đoạn 2015-2017). Khi đó anh được huấn luyện bởi Susan Polgar đã nghỉ hưu. Polgar là người đã thành lập Viện SPICE. Đội tuyển cờ vua của Đại học Webster đã được xếp số một trong các trường ở Mỹ kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2012. Để tìm hiểu thêm về chương trình cờ vua của Webster, vui lòng truy cập webster.edu/spice.

Share