FIDE và Chessable tổ chức khóa huấn luyện cho các VĐV trẻ tại Dubai

Chương trình huấn luyện của FIDE Chessable diễn ra trong 1 tuần từ ngày 28/11 đến 4/12/2021 và đóng vai trò như 1 phần quan trọng trong các  chương trình của học viện FIDE Chessable.

Nền tảng dạy học trực tuyến cờ vua thế giới Chessable , vào tháng 7/2021 đã khởi động chương trình học viện FIDE Chessable nhằm giảng dạy, hỗ trợ các tài năng trẻ khắp thế giới  và khuyến khích họ theo con đường cờ vua. Tham dự chương trình là 250 tài năng xuất sắc đến từ hơn 100 quốc gia trong độ tuổi từ 8 – 16. Các học viên  được chia thành 10 nhóm gồm 2 tiếng giảng dạy tại Anh, Tây Ban Nha và Nga cho mỗi nhóm.

Trong số các học viên, 12 học viên xuất sắc nhất sẽ đến Dubai và sẽ có buổi huấn luyện đặc biệt từ cựu vô địch thế giới Viswanathan Anand và đại kiện tướng vô địch thế giới 2021 Jan-Krzysztof Duda. Các học viên cũng được theo dõi trận đấu gay cấn giữa Magnus Carlsen và Ian Nepomniachtchi.

Chessable CEO’s Geert van der Velde biện luận rằng khóa học này sẽ không chỉ giúp các học viên say mê với cờ vua cũng như phát triển môn thể thao này, mà nó còn giúp cho các học viên trở thành những con người hoàn thiện và phát triển hơn trong cuộc sống của các bạn.

Sahithi Varshini, 14 tuổi từ Ấn Độ là 1 trong các học viên tại Dubai , cô ấy vô địch giải cờ vua Châu Á lứa tuổi 10 &12 và lứa tuổi 10 bảng nữ tại Giải vô địch thịnh vượng chung, dành 1 danh hiệu WIM. Theo chia sẻ của cô bé, cô rất trân trọng và cảm ơn Liên Đoàn Cờ Ấn Độ đã chọn cô cho khóa học Chessable Academy , đây sẽ là cơ hôi tốt để cô có thể tiếp cận với nền tảng hiện đại cũng như để phát triển hơn nữa trên con đường của mình.

Cậu bé 15 tuổi Enrico Follesa, Belgium cũng chia sẻ rằng khóa học Chessable Academy sẽ là cơ hội đặc biệt với cậu, cậu sẽ cố gắng hết sức để tiếp thu những tinh hoa kiến thức từ 2 nhà vô địch Viswanathan Anand và Jan-Krzysztof Duda, cậu cũng rất mong muốn được gặp mặt 2 nhà vô địch thế giới Magnus Carlsen và Ian Nepomniachtchi đồng thời rất trân trọng cảm ơn Liên Đoàn Cờ Belgian KBSB, đội ngũ FIDE Chessable Academy và những huấn luyện viên đại tài. Đây sẽ là bước khởi đầu cho những phát triển sau này của cậu.

Hôm nay các học viên sẽ có buổi tập huấn với nhà vô địch thế giới GM Viswanathan Anand và chủ tịch của khóa tập huấn HLV FIDE Trainers' Commission GM Mikhail Kobalia. Ngày mai các học viên sẽ đến Dubai Expo 2021 để xem trận đấu giữa Magnus Carlsen và Ian Nepomniachtchi.

Share