Magnus Carlsen sẽ tham dự FIDE World Cup năm 2021 tại Sochi

Kỳ thủ huyền thoại thế giới Magnus Carlsen trở thành 1 trong những vđv tham dự World Cup FIDE 2021 tổ chức tại Sochi từ 10/7 đến 6/8 năm 2021.

World Cup là sự kiện quan trọng và cũng là cơ hội để các VĐV tiến đến ngôi vị vô địch thế giới, khi mà 2 VĐV xuất sắc nhất sẽ tiến vào giải Candidates. Điều này đúng với giải năm 2021 khi có đến 206 VĐV tham dự (giải trước chỉ có 128 người), tạo điều kiện cho tất cả VĐV thể hiện tài năng của mình.

Với Carlsen, mục đích của anh ấy có thể khác. Trong trường hợp anh ấy không giành chiến thắng tại giải vô địch thế giới tại Dubai sắp tới, Magnus vẫn có suất Candidates. Nhưng Magnus chưa từng giành chiến thắng tại sự kiện World Cup. Lần tham dự gần nhất vào năm 2017 tại Tbilisi anh gây thất vọng khi để thua trước đại kiện tướng Bu Xiangzhi chỉ sau 3 ván.

Bên cạnh đó, quỹ giải thưởng lên đến 1,890,000 USD đủ thuyết phục để anh tham dự thi đấu với 205 kỳ thủ khác. World Cup là 1 trong những giải đấu lớn nhất của FIDE, là 1 trong những sự kiện được quan tâm đến nhiều nhất theo lịch thi đấu của FIDE.

Magnus Carlsen sẽ không gặp Ian Nepomniachtchi trong sự kiện này vì kỳ thủ Nga bận chuẩn bị cho trận tranh chức vô địch cờ vua thế giới 2021.

Quan Nguyen

Share