Ngày hội cờ vua quốc tế 2022

Kính gửi các Liên Đoàn thành viên,
Sắp tới đây vào ngày 20/7 sẽ là ngày Cờ Vua Quốc Tế. Như các bạn đã biết, sự kiện lần này cũng đánh dấu 98 năm ngày thành lập FIDE.
 
Cũng như những năm trước, chúng tôi muốn mời các bạn tham gia cùng vào sự kiện này, khuyến khích động viên các thành viên trong làng cờ tham gia giảng dạy cờ cho các bạn khác.
 
Công việc này không những đem lại hiệu quả tích cực trong việc làm lan tỏa môn cờ ra cộng đồng mà còn giúp tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Đây cũng chính là lý do tại sao sự kiện này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trong các năm 2020 và 2021 và giờ FIDE đã xác định đưa sự kiện này trở thành truyền thống lâu dài.
 
Bạn có thể dạy trẻ em cách chơi cờ, và điều đó sẽ dễ dàng hơn cho cả 2 bên. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp cá nhân trưởng thành hơn bởi những lợi ích về trí tuệ mà cờ vua đem lại cho mọi lứa tuổi. Nhằm đảm bảo cho Năm Phụ Nữ trong cờ vua, chúng tôi cũng khuyến khích bạn tham gia dạy các bé gái cách chơi cờ.
 
Chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn các thành viên gần gũi với mình. Bạn có thể thay đổi cách sống của 1 ai đó bằng cách dạy họ 1 trò chơi hay, bên cạnh đó bạn cũng đang dành ra khthời gian quý giá để kết nối với họ. Nếu con bạn đã chơi cờ, bạn có thể mời họ hàng hoặc bạn của con tham gia chơi cờ. Bạn cũng có thể dạy bạn trai/gái hoặc bạn thân cùng lớp mình. Hoặc bạn cũng có thể dành thời gian dạy cho những người đồng nghiệp của mình sau giờ làm việc.
 
Bạn hãy vui lòng chia sẻ các hoạt động của liên đoàn cũng như của các câu lạc bộ quốc gia của bạn và khuyến khích họ chia sẻ các kinh nghiệm của mình trên các phương tiện truyền thông thông qua #InternationalChessDay, qua đó sẽ truyền cảm hứng cho mọi người.
 
Nếu bạn có những chia sẻ hay thắc mắc nào hoặc bạn có thể quảng bá phương thức giảng dạy theo những cách khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại địa chỉ socialmedia@fide.com.
 
Trân trọng,
 
David Llada
Share