Nepomniachtchi đánh bại Ding tại ván thứ hai của Giải vô địch cờ vua thế giới

Ian Nepomniachtchi đã sớm giành được lợi thế trong cuộc đua giành ngôi vô địch cờ vua thế giới lần thứ 17 sau khi đánh bại Ding Liren bằng quân đen trong ván thứ hai của trận đấu ở Astana.

Trong ván thứ hai của trận đấu để xác định Nhà vô địch thế giới thứ 17 ở môn cờ vua, Ian Nepomniachtchi đã đánh bại Ding Liren bằng quân đen với chỉ 29 nước đi và kéo dài ba tiếng rưỡi.

Ding Liren đã gây bất ngờ cho đối thủ ngay từ khai cuộc, loại bỏ sự chuẩn bị tính toán của Nepomniachtchi. Bất chấp yếu tố bất ngờ và có lợi thế hơn một chút về vị trí quân cờ cũng như thời gian trên đồng hồ, Ding Liren đã không tìm ra cách tốt nhất để đẩy mạnh thế trận tại trung cuộc và để đối thủ chiếm thế chủ động và chiếm ưu thế trên bàn cờ. Ding đã phải hy sinh một tượng và hai tốt cho xe để giảm bớt một số áp lực, nhưng điều đó không đủ để cứu vãn tình thế. Nepomniachtchi đang tự tin gây áp lực.

Ding cũng kết thúc với thời gian thi đấu rất ít – chỉ cònba phút để thực hiện 15 nước đi để đạt được kiểm soát đồng hồ lần đầu tiên. Trắng đã rất cố gắng nhưng cuối cùng phải xin thua.

Một đòn nghiêm trọng đối với Ding trong ván đầu tiên của anh ấy với tư cách cầm quân Trắng và một chiến thắng rất quan trọng cho Nepomniachtchi với quân đen, giúp anh ấy có lợi thế sớm trong trận đấu.

Ngày mai là ngày nghỉ đầu tiên, với trận thứ ba của giải đấu sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 12 tháng 4 lúc 3 giờ chiều giờ địa phương ở Astana.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó, Ian Nepomniachtchi xác nhận rằng sau nước 18…f5, anh cảm thấy mình đang dần đến chiến thắng.

Khi được hỏi về lý do tại sao anh lại dành nhiều thời gian trong phòng nghỉ như vậy, Ding nói rằng điều đó khiến anh nhớ đến chơi game trực tuyến nhiều hơn và khiến anh thoải mái hơn.

Ngày mai là ngày nghỉ đầu tiên của trận đấu. Nepomniachtchi cho biết anh định “ngủ thêm một chút” nhưng sẽ tiếp tục chuẩn bị công việc của mình. Ding nói rằng ngày nghỉ sẽ là “một cách tốt để phục hồi sau mất mát khó khăn này.”

Share