Thông cáo báo chí Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc Cúp Vietcombank 2019

Giải cờ vua trẻ toàn quốc Cúp Vietcombank 2019 diễn ra tại nhà thi đấu Quần Ngựa (Hà Nội) từ 29/6 đến 11/7.

Giải đấu gồm các đối tượng là các kỳ thủ nam, nữ các nhóm tuổi 6, 7,9,11,13,15,17 và 20 của các đơn vị tỉnh, thành, ngành và các hội viên tập thể của Liên đoàn (các câu lạc bộ, các trung tâm đào tạo cờ) tham dự.

Có 4 nội dung thi đấu: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng (từ ngày 30/6- 2/7), cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống (từ ngày 3/7-10/7) với chất lượng chuyên môn cao để thông qua giải đấu, tuyển chọn các vận động viên trẻ tham dự giải quốc tế trong năm 2019-2020.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cờ vua trong học đường, cũng như các câu lạc bộ, giải cờ vua trẻ năm 2019  tiếp tục thu hút gần 1000 các kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất của hơn  40 đơn vị tỉnh thành, ngành, các câu lạc bộ tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân Đội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Điện Biên, Lạng Sơn, Tây Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An,  Bắc Ninh, Bà Rịa- Vũng Tàu, Kiên giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Tiền Giang, Hải Dương, Trung tâm thể thao Quân đội  và nhiều CLB là thành viên của LĐCVN như:  CLB Hoa Phượng đỏ Hải Phòng, Nhà thiếu nhi Đà Nẵng, CLB tài năng trẻ, MC Chess, Vietchess, CLB Trí tuệ, CLB Kiện tướng tương lai, Kiện tướng tí hon, CLB cờ vua thông minh, ... và các đơn vị mới như Cao Bằng, Nam Định.

Tại giải đấu sẽ có sự tham dự của các kỳ thủ trẻ hàng đầu quốc gia các nhóm tuổi như: Trần Minh Thắng (Hà Nội) 19 tuổi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh) 12 tuổi, Nguyễn Thiên Ngân (Thái Nguyên) 14 tuổi, Bạch Ngọc Thùy Dương (TP HCM) 16 tuổi , Trần Đăng Minh Quang (Bắc Ninh) 14 tuổi, Ngô Đức Trí (Hà Nội) 15 tuổi, Đào Minh Nhật (Hải Phòng) 15 tuổi, Chu An Khôi (Hậu Giang) 6 tuổi.... đó là các vận động viên giành nhiều huy chương tại giải trẻ Châu Á và Đông Nam Á trong năm 2019 vừa qua.

Ông Đinh Văn Luyến - Trưởng phòng quản lý TDTT - Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội (Phó BTC)

Ông Nguyễn Minh Thắng - Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam (Phó BTC)

Bà Nguyễn Thị Anh Thư - Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam

Vietcombank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài (1400 chiếc),  trao Cúp cho các VĐV vô địch cá nhân các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung (64 Cup vô địch).

Năm nay đơn vị TH True Water cũng tài trợ nước uống cho các vận động viên tại giải đấu.

Được sự cam kết đồng hành của Vietcombank, TH True Water cùng với Liên đoàn cờ Việt Nam tại sự kiện thể thao lớn này hàng năm là nguồn động viên, khích lệ lớn với các vận động viên trẻ nói riêng và Liên đoàn Cờ Việt Nam nói chung.

Liên đoàn Cờ Việt Nam mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng Vietcombank lâu dài và giải đấu Cờ vua trẻ sẽ gắn liền với thương hiệu Vietcombank và tiếp tục thu hút sự quan tâm, tài trợ của nhiều tổ chức xã hội khác với các sự kiện của Cờ vua Việt Nam.

Liên đoàn Cờ Việt Nam trân trọng thông báo và cảm ơn./.

Về nhà tài trợ:

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963.

Trong suốt quá trình phát triển hơn 50 năm qua, Vietcombank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Hoạt động này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của Vietcombank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank  đúng với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Với sự quan tâm đến môn Cờ vua, 1 môn thể thao trí tuệ, môn thể thao đã đóng góp cho nền Thể thao nước nhà nhiều tên tuổi các vận động viên vang danh trên các đấu trường thế giới, châu lục và khu vực như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... và sau này đã trở thành những kỳ thủ tên tuổi trong làng cờ vua thế giới như Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm và rất nhiều các kỳ thủ đoạt huy chương, đẳng cấp quốc tế khác, Vietcombank đã đồng hành cùng  giải Vô địch Cờ vua trẻ, trẻ nhanh và chớp nhoáng toàn quốc tranh cúp Vietcombank  năm 2017 tại thành phố Đà Lạt, năm 2018 tại Hải Phòng.

Tiếp nối với thành công của các giải đấu năm 2017, 2018, được sự quan tâm và cam kết đồng hành dài lâu của Ban lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank, năm nay là năm thứ 3 Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2019 cup Vietcombank.

Diễn biến giải đấu